VIVO : คิงคาจูผู้หลงใหลในเสียงดนตรีกับการผจญภัยส่งมอบความรัก

ความผูกพันของ Vivo

ความรักความผูกพันธ์ระหว่างชายชรา อังเดรส กับเจ้าคิงคาจู หมีสีน้ำผึ้ง หรือจะเรียกว่าเป็นสัตว์ตระกูลแร็กคูนก็ว่าได้ ทั้งคู่มักจะเปิดหมวกร้องเพลงกันที่จัตุรัสใน ฮาวานา เมืองหลวงของประเทศคิวบา ทั้งคู่เป็นที่รู้จักของคนทั้งเมืองเพราะเสียงดนตรีที่มอบให้แก่ชาวเมืองทุกวัน จนวันหนึ่งหลังเปิดหมวก อังเดรสก็ได้จดหมายจากรักครั้งแรกและรักเดียวของเขาที่รอมาเนิ่นนาน นั่นก็คือ มาร์ตา นักร้องสาวอดีตคู่หูของอังเดรส เธอได้กลายเป็นนักร้องดาวรุ่ง ณ ไมอามี รัฐฟลอลิดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอได้ส่งจดหมายเชิญอังเดรสให้ไปร่วมงานอำลาวงการของเธอ อังเดรสดีใจมาก แต่ดูเหมือนเจ้า Vivo จะไม่เข้าใจ แต่สุดท้ายมันก็เข้าใจจากการเล่าเรื่องราวทั้งหมดของอังเดรส และรู้จุดมุ่งหมายของอังเดรสที่ได้แต่งเพลงๆหนึ่งให้กับมาร์ตาและอยากเล่นเพลงนี้ร่วมกับมาร์ตาสักครั้ง

VIVO คิงคาจูผู้หลงใหลในเสียงดนตรี
VIVO คิงคาจูผู้หลงใหลในเสียงดนตรี

ภารกิจของ Vivo ส่งมอบบทเพลงรักถึงมาร์ตา

แต่เรื่องน่าเศร้าก็ได้เกิดขึ้น เช้าวันรุ่งขึ้นเจ้า Vivo พบว่าคู่หูของเขาได้จากไปอย่างสงบ และมันรับรู้ถึงความปรารถนาสุดท้ายของอังเดรสและได้พบเจอกับ กาบี้ เด็กสาวที่เป็นหลานของอังเดรสได้มาร่วมงานไว้อาลัย มันจึงแอบตามเธอไปถึงฟลอลิดาและเธอก็ต้องการมันเช่นกัน แม้ว่าแม้ของกาบี้จะไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ก็ตาม แต่ด้วยความอยากรู้อยากเห็นของกาบี้ เธอจึงได้รู้ว่า vivo ต้องการทำอะไร เธอจึงยื่นมือเข้ามาช่วยและvivoก็รู้ว่าเธอชอบดนตรีมากๆเช่นกัน แต่ความช่วยเหลือจากเด็กสาวตัวน้อยๆนั้นทำให้ vivo ต้องออกเดินทางผจญภัยร่วมกับเธอเพื่อนำเนื้อเพลงของอังเดรสไปส่งให้กับมาร์ตา ทั้งคู่ได้พบเจอมิตรภาพและอุปสรรคระหว่างทางมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การไปพบเจอกับเพื่อนๆแก๊งลูกเสือของกาบี้ ที่รักธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมากและอยากช่วยกาบี้ดูและเจ้า vivo จึงมีการไล่ล่าเกิดขึ้น หรือการพลัดหลงในป่า vivo ได้บังเอิญไปเจอเจ้านกปากช้อนชื่อ แคนคารีโน่ที่ vivo และได้ช่วยให้เขาสมหวังในเรื่องความรักและมันก็ช่วย vivo จากการไล่ล่าของงูยักษ์ รวมไปถึงช่วยตามหาตัวเด็กๆและvivoก็ได้ช่วยเหลือเด็กๆจากงูได้สำเร็จ แต่เนื้อเพลงนั้นได้ร่วงลงน้ำและขาดรุ่ย แต่ด้วยความสามารถของทั้งคู่ กาบี้จำเนื้อเพลงได้ ส่วน vivo จำทำนองได้ ทั้งสองจึงได้ร่วมกันร่างบทเพลงขึ้นมาใหม่จากความทรงจำของพวกเขา และในที่สุดทั้งสองก็ได้ไปถึงโรงละครได้สำเร็จและได้มอบบทเพลงสุดท้ายของอังเดรสให้กับมาร์ตา เสียงดนตรีทำให้เรื่องราวทั้งหมดคลี่คลาย กาบี้และแม่ปรับความเข้าใจกัน vivo ส่งบทเพลงและกลายเป็นคู่หูใหม่ในโลกเสียงดนตรีกับกาบี้ ความรักทางเสียงดนตรีของอังเดรสได้ถูกส่งต่อให้หลานตัวน้อยของเขาได้ไปเปิดหมวกที่จตุรัสฟลอลิดา ทั้งคู่ร่วมบรรเลงเพลงและกลายเป็นคู่หูเสียงดนตรีกล่อมโลกคู่ใหม่แห่งฟลอลิดาไปโดยปริยาย

VIVO คิงคาจูผู้หลงใหลในเสียงดนตรี
VIVO คิงคาจูผู้หลงใหลในเสียงดนตรี

กำหนดการฉายภาพยนตร์

Vivo อนิเมชั่นคอมเมดี้-ดรามา จากค่าย Sony Pictures Animation ที่กำกับโดย Kirk DeMicco และกำกับการแสดงโดยBrandon Jeffords บอกเล่าเรื่องราวความรักความผูกพันธ์ผ่านเสียงดนตรีของคู่หูต่างสายพันธุ์ในคิวบาและการผจญภัยในฟลอลิดากับภารกิจส่งมอบบทเพลงสุดท้ายแด่เธอที่รัก ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2564 ประเทศเยอรมนี และเข้าสตรีมใน Netflix ประเทศไทยเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2564