The Tomorrow War สงครามแห่งอนาคต

The Tomorrow War

คอหนังไซไฟแนวสงครามถล่มเอเลี่ยน ต้องไม่พลาดหนังแอคชั่นไซไฟ The Tomorrow War สงครามแห่งอนาคต ผลงานจากผู้กำกับ คริส แม็คเคย์ เรื่องนี้กันเลยทีเดียว เพราะจัดหนักจัดเต็มกับความเดือนดาลและฉากแอคชั่นสุดมันส์ที่ทุ่มทุนสร้างมากถึง 200 ล้านเหรียญ ที่ Amazon ทุ่มทุนซื้อมาลงในระบบเป็น exclusive amazon prime กันเลยทีเดียว กับเรื่องราวการข้ามเวลาสู่อนาคตเพื่อต่อสู้กับเอเลี่ยนสุดระทึกพร้อมปมเรื่องเส้นเวลา กุญแจสำคัญของการจบสงคราม ที่ได้ Chris Pratt ร่วมนำแสดง

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : หนังไซไฟ

ปีที่ฉาย: 2021

นักแสดงนำ : คริส แพรตต์, อีวอนน์ สตราฮอฟสกี, เจ.เค. ซิมมอนส์

เรื่องย่อ หนังไซไฟ The Tomorrow War สงครามแห่งอนาคต

The Tomorrow War

เป็นเรื่องราวของที่เกี่ยวเนื่องกับสงครามในโลกอนาคตอีก 30 ปีข้างหน้า เมื่อโลกปัจจุบันได้รับการติดต่อจากทหารแห่งอนาคต พวกเขาประกาศว่ามวลมนุษย์ตกอยู่ในอันตรายจากการรุกรานของสัตว์ประหลาดต่างดาวที่ต้องการบุกยึดโลกและกำลังจะสูญสิ้นเผ่าพันธุ์มนุษย์ จึงต้องเดินทางมาขอความช่วยเหลือให้โลกปัจจุบันส่งทหารและพลเรือนไปยังอนาคตเพื่อร่วมต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยนร้าย แดน ฟอร์เรสเตอร์ อดีตทหารผ่านศึกจากอิรักที่ผันตัวเองเป็นอาจารย์สอนวิทยาศาสตร์และคุณพ่อที่แสนดีของลูก ๆ ได้รับหมายเกณฑ์พลเรือนให้ร่วมเดินทางข้ามเวลาเพื่อร่วมสรมภูมิรบแห่งอนาคต และเมื่อการเดินทางเข้าสู่สรมภูมิมาถึงเขากลับพบกับความลับบางอย่างที่มีเพียงเขาเท่านั้นที่จะหยุดสงครามในครั้งนี้ได้

รีวิวหนังไซไฟ สงครามแห่งอนาคต

The Tomorrow War

สำหรับหนังไซไฟบู๊ ๆ เรื่องThe Tomorrow War หรือ สงครามแห่งอนาคต เรื่องนี้จัดเป็นอีกหนึ่งหนังออนไลน์สนุก ๆ ที่ดูได้เพลินและมันส์มาก ๆ เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว งานสร้างระดับหนังบล็อกบัสเตอร์จริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฉาก บรรยากาศ ซีจี ที่ทำออกมาได้ดีสมศักดิ์ศรีงานหนังทุนสูง ตัวหนังเดินเรื่องตามสูตรสำเร็จของหนังแอคชั่นไซไฟฟอร์มยักษ์ที่เต็มอิ่มได้ด้วยฉากแอคชั่นสุดระทึกผสมปมดราม่าให้ดูมีสีสันที่งานนี้เลือกประเด็นดราม่าครอบครัวเข้ามาสร้างอรรถรสที่จัดว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว

พลอตและบทหนังเดินตามสูตรสำเร็จ หนังแนวแอคชั่นไซไฟฟอร์มยักษ์ 

แม้จะเดินเรื่องตามสูตรสำเร็จที่สามารถคาดเดาได้ง่าย กับโครงเรื่องเอเลี่ยนถล่มโลกแล้วมีตัวเอกเป็นกุญแจสำคัญในการยับยั้งสงครามนั้น ที่ดูธรรมดาและออกจะเป็นแนวซ้ำ ๆ ที่สามารถคาดเดาได้ง่าย แต่ทว่าเนื้อในของหนังจริง ๆ แล้วกลับให้อรรถรสกลมกล่อมไม่ว่าจะเป็นเส้นเรื่อง เรื่องเส้นเวลา กุญแจสำคัญของการจบสงคราม ประเด็นดราม่าความรักในครอบครัว แม้กระทั้งการจำลองสถานการณ์เลวร้ายที่เกิดขึ้นกับสังคมเทียบเคียงกับสงครามจริงที่สามารถเกิดขึ้นได้ ซึ่งทำออกมาได้กลมกล่อมและเคลียร์จบได้หมดไม่ค้างคา ถือว่าเป็นชั้นเชิงการเล่าเรื่องที่น่าสนใจเลยทีเดียวกับโครงเรื่องที่ดูออกจะโหล ๆ ไปบ้าง

ฉากแอ็กชั่นจุก ๆ จัดเต็มทุกอณู

ต้องบอกว่าไม่ผิดหวังแน่นอนสำหรับคอหนังแอคชั่นแนวสงครามโหด ๆ เพราะงานนี้หนังมาเต็มทุกอณูความมันส์ ไม่ว่าจะเป็นฝูงเอเลี่ยนสุดโหดที่มาในแบบซอมบี้และฉากแอคชั่นจัดเต็มแบบพีคแล้วพีคอีก ที่รับรองว่ามันส์กันได้ตลอดทั้งเรื่องเลยที่เดียวแถมแต่ละฉากงานดี ดูตื่นตาตื่นใจและน่าติดตามเอามาก ๆ อีกด้วย ซึ่งถ้าใครที่ได้ดูหนัง Edge of Tomorrow มาแล้วอาจมองว่าตัวThe Tomorrow War มีส่วนที่คล้าย Edge เอามาก ๆ อยู่เหมือนกัน แต่ก็ต้องบอกเลยว่าความมันส์นั่นไม่ยิ่งหย่อนกันเลยทีเดียว 

สรุป 

แม้ว่าหนังไซไฟอย่างThe Tomorrow War หรือ สงครามแห่งอนาคต จะเดินตามสูตรสำเร็จของหนังแอคชั่นฟอร์มยักษ์ที่ดูจะคาดเดาเรื่องราวได้ง่ายไปหน่อย แต่ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งหนังออนไลน์ที่ดูได้สนุกและเพลินกับฉากแอคชั่นมันส์ ๆ แบบจัดเต็ม ที่บอกได้เลยว่าหากยกเอาตรรกะเหตุและผลออกและมองไปที่ความบันเทิง หนังสนุก ๆ เรื่องนี้ให้ความคุ้มค่าตลอดเวลา 1 ชั่วโมงครึ่งแน่นอน

สนับสนุนโดย : https://hilospec.com/hilo-thai/