The Fox And The Hound เพื่อนแท้ในป่าใหญ่

The Fox And The Hound การผจญภัยของคู่ซี้ต่างสายพันธุ์

The Fox And The Hound เป็นการ์ตูนคลาสสิกของค่าย Wall Disney ที่ผลิตขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ.1981 หรือพ.ศ.2524 ฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2524 ที่สหรัฐอเมริกา เป็นการ์ตูนมิวสิคัลดราม่า กำกับโดย อาร์ต สตีเวนส์, เท็ด เบอร์แมนและริชาร์ด ริช ดัดแปลงมาจากนวนิยายที่ประพันธ์โดย Daniel P. Mannix ที่เขียนขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2510 เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นคลาสสิกลำดับที่ 24 ของ Wall Disney หนังว่าด้วยเรื่องความสัมพันธ์สัตว์สองสายพันธุ์อย่างสุนัขจิ้งจอกและหมาล่าเนื้อที่ต้องพานพบแต่เรื่องที่จะทำให้พวกเขาแตกหัก เรื่องราวและความสัมพันธ์จะดำเนินไปอย่างไร อ่านต่อด้านล่างได้เลย

The Fox And The Hound
รูปภาพจาก : https://cinema.everyeye.it/

The Fox And The Hound สุนัขจิ้งจอกและหมาล่าเนื้อ

เรื่องราวเริ่มต้นตั้งแต่ ท็อด ลูกสุนัขจิ้งจอกตัวเล็กๆและแม่ของเขากำลังโดนไล่ล่าจากหมาล่าเนื้อ แม่ท็อดตัดสินใจซ่อนท็อดเอาไว้และหลอกล่อสุนัขล่าเนื้อออกไปจนไม่ได้กลับมาอีกเลยตลอดกาล โชคดีที่ท็อดได้เจอกับ บิ๊กมามาและบูมเมอร์กับดิ๊กกี้ นกทั้ง 3 และนำท็อดไปพบกับหญิงชราหม้ายนามว่า วิโด้ เมื่อเธอเจอกับท็อดเธอก็ตกหลุมรักความน่ารักของมันทันที เธอจึงได้รับเลี้ยงท็อดไว้ วันหนึ่งท็อดได้พบกับ คูเปอร์ หมาล่าเนื้อวัยเดียวกับเขาที่เพิ่งมาถึงไร่และเป็นน้องใหม่ของตาเฒ่าเพื่อนบ้านนามว่า เอมอส เขาชอบการล่าสัตว์เป็นชีวิตจิตใจเขาจึงมีหมาล่าเนื้อไว้ล่าสัตว์ ซึ่งก่อนหน้านี้เขามีอยู่ตัวนึงแต่อายุมากแล้วชื่อ ชีฟ และน้องใหม่อย่างคูเปอร์ก็ได้เข้ามาอยู่ด้วย ด้วยความไร้เดียงสาตามวัย คูเปอร์และท็อดก็ได้เป็นเพื่อนกันโดยที่ไม่รู้เลยว่าวันข้างหน้าเขาจะต้องเป็นศัตรูกัน 

ทั้งคู่พยายามแอบไปเล่นด้วยกันอยู่หลายครั้งด้วยความไร้เดียงสา โดยที่ไม่รู้เลยว่า ชีฟกับตาเฒ่าเอมอส เป็นผู้ล่าสัตว์และทั้งสองจะเป็นเพื่อนกันได้อย่างไร ท็อดชอบแอบชวนคูเปอร์ไปเที่ยวเล่นอยู่เป็นประจำ จนช่วงเวลาผ่านไปคูเปอร์ได้ออกไปฝึกฝนการล่าในฤดูหนาวและได้กลับมายังบ้าน พวกเขาก็โตเป็นหนุ่มแต่ก็ไม่ลืมว่าเขายังเป็นเพื่อนกัน จนวันหนึ่งชีฟจับได้ว่าพวกเขายังติดต่อกันเลยไล่ล่าท็อดทันทีพร้อมกับตาเฒ่า จนไปถึงรางรถไฟท็อดหลบทันแต่ชีฟหลบไม่ทันจึงทำให้ชีฟได้รับบาดเจ็บ เรื่องนี้ทำให้ตาเฒ่าโกรธท็อดมากรวมไปถึงคูเปอร์ด้วย จนต้องไปตามถึงบ้านคุณนายวิโด้ แม้ว่าคุณนายวิโด้จะรักและหวงแหนท็อดมากแค่ไหน แต่เธอก็ต้องตัดใจเพราะเกรงว่าถ้าท็อดยังเล่นซนกับบ้านตาเฒ่าอยู่อย่างนี้ ท็อดจะได้รับอันตรายถึงชีวิตเข้าสักวัน คุณหญิงจึงพาท็อดไปปล่อยในป่าอนุรักษ์เพื่อที่ตาเฒ่าเอมอสจะตามมาเอาชีวิตของท็อดไม่ได้ แต่หารู้ไม่ว่าตาเฒ่านั้นไม่เคยสนใจเรื่องนี้เลย

The Fox And The Hound
รูปภาพจาก : https://yummovie.com/movies/

ชีวิตที่เปลี่ยนผันไปตลอดกาล

ในขณะที่ตาเฒ่าวางแผ่นไล่ล่าท็อด การเป็นเด็กใหม่ของป่าใหม่นั้นไม่คุ้นเคยซะเลย แต่โชคดีที่ท็อดได้พบเจอกับเพื่อนในป่าที่ใจดีและช่วยให้เขาผ่านคืนที่เลวร้ายไปได้ จนได้พบกับวิกซี่ สุนัขจิ้งจอกเพศเมีย ได้ช่วยให้เขารู้จักกับป่านี้ดีขึ้น ทั้งคู่ได้ทำความรู้จักกันเป็นอย่างดีและในขณะนั้นเองที่ทั้งคู่ได้หลงเข้าไปในกับดักของตาเฒ่าที่กำลังตามล่าท็อดจนเกิดการไล่ล่ากันขึ้น ในขณะที่กำลังไล่ล่านั้น คูเปอร์และตาเฒ่าเอมอสก็ได้พบกับหมียักษ์ พวกเขาถูกหมีทำร้ายและท็อดก็ได้ตัดสินใจกลับมาช่วยเหลือจนตัวเองได้รับบาดเจ็บ ในช่วงท้ายตาเฒ่าก็มาพบเจอท็อดที่เหนื่อยล้าจากการต่อสู้แต่ท็อดได้ช่วยชีวิตของทั้งคู่ไว้บวกกับคูเปอร์ก็เอาตัวมาบังไม่ให้ตาเฒ่ายิง ทำให้ทั้งคู่ลดละความโกรธต่อกันและแยกทางกันไป ในตอนจบท็อดก็ได้อยู่ป่ากับวิกซี่อย่างมีความสุข คูเปอร์ก็ได้กลับไปอยู่กับชีฟเป็นหมาล่าเนื้ออย่างสงบสุขต่อไป The Fox And The Hound เพื่อนแท้ในป่าใหญ่ ได้กลับมาสตรีมให้รับชมอีกครั้งแล้วทาง Disney+ hot star ตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป