Mothering Sunday อุบัติรักวันแม่

Mothering Sunday

นี่คือหนังรักแนวโรแมนติกดร่าม่าที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายโรแมนซ์ขายดีของ เกรแฮม สวิฟต์ ในชื่อเดียวกัน Mothering Sunday อุบัติรักวันแม่ ที่ขอบอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาหนังรักดี ๆ เพื่อดื่มด่ำกับภาษารักอันงดงามราวบทกวีและเนื้อหาสุดละเมียดบาดลึกสุดประทับใจ ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวกับเรื่องราวความรักของสาวใช้และชายผู้สูงศักดิ์ที่เกิดขึ้นในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 กับความทรงจำที่แสนเจ็บปวดแต่น่าประทับใจของเธอ

ประเภท : หนังรักโรแมนติก ดราม่า 

ปีที่ฉาย: 2021

นักแสดงนำ : โอเดสซา ยัง, จอช โอคอนเนอร์, คอลิน เฟิร์ธ

เรื่องย่อ หนังรัก Mothering Sunday อุบัติรักวันแม่

Mothering Sunday

อุบัติรักวันแม่ เป็นเรื่องราวความรักครั้งหนึ่งที่เกิดขึ้นในฤดูใบไม้ผลิปี 1924 ของ เจน แฟร์ไชลด์ สาวใช้เด็กกำพร้าที่ได้รับการอุปการะจากตระกูลนีเวนในขณะเดียวกันเธอก็กลายเป็นแม่บ้านประจำตระกูลที่ใช้ชีวิตแบบเรียบร้อยในฐานะลูกจ้างในบ้านนายท่านและนายหญิง แต่เมื่อนายท่านทั้งสองไม่อยู่ในวันหยุดแสนธรรดาเธอแอบซ่อนความลับในความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับชายที่สูงศักดิ์กว่า พอล เชอร์ริ่งแฮม ทั้งคู่แอบนัดเจอกันอยู่นานจนกระทั้งในวันสุดท้ายก่อนที่ พอล จะอำลาจากไปเพื่อเข้าพิธีแต่งงานกับคู่หมายและนั่นคือจุดเปลี่ยนชะตาชีวิตของเจนไปตลอดกาล

Mothering Sunday

สำหรับหนังรักMothering Sunday อุบัติรักวันแม่ เรื่องนี้ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งหนังโรแมนติกดราม่าที่ถอดความจากนวนิยายออกมาได้อย่างละเมียดละไมกลมกล่อมและงดงามน่าประทับใจเอามาก ๆ เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งต้องบอกเลยว่าการตีความและสื่อความหมายของหนังจากผู้กำกับชาวฝรั่งเศส เอวา อัซซัน ร่วมกับนักเขียนบท อลิซ เบิร์ซ ดูงดงาม คมคาย และเต็มไปด้วยอารมณ์ที่บาดลึกราวกับบทกวี ซึ่งพลังของหนังที่ค่อย ๆ เพิ่มพูนขึ้นตามลำดับการเล่าเรื่องและเมื่อมันผนวกกับการแสดงของตัวละครหลักในเรื่องด้วยแล้ว บอกเลยว่าน่าสนใจเอามาก ๆ เลยทีเดียว

เนื้อหาและการเดินเรื่อง

แน่นอนว่าการถอดความจากนวนิยายเพื่อนำมาดัดแปลงสู่บทหนังเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเมียดเอามาก ๆ และเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ก็อยู่ตรงที่การเล่าเรื่องที่ค่อย ๆ ใส่ความซับซ้อนเข้าไปแต่ไม่ทำให้เนื้อหายุ่งเหยิงจนดูน่ารำคาญ ออกจะลงตัวและตอบโจทย์เส้นเรื่องหลักของหนังได้อย่างกลมกล่อม แม้ว่าจะเป็นแค่เรื่องเล่าความรักของสาวใช้คนหนึ่งกับชายผู้สูงศักดิ์ แต่ทว่าชั้นเชิงการเล่าเรื่องที่ค่อย ๆ สอดแทรกเหตุการณ์แต่ละยุคสมัยเพื่อเรียงร้อยประกอบร่างกันให้ลงตัวถือว่าน่าสนใจและดึงดูดให้ติดตามเอามาก ๆ นอกจากนั้นบทพูดต่าง ๆ ที่เรียงร้อยออกมาอย่างดียังส่งให้หนังสื่อภาษารักออกมาได้อย่างงดงามตลอดทั้งเรื่องอีกด้วย แม้ว่าอารมณ์จะถูดเบียดเสียดด้วยความเจ็บปวดบาดลึกแต่ก็จัดว่าน่าประทับใจ 

งานภาพและตัวละคร

มากันที่งานภาพและตัวละครกันบ้าง ในพาร์ทงานโปรดังชั่นของหนังเรื่องนี้บอกเลยว่าทำได้ดี โดยเฉพาะทีมนักแสดงที่จัดว่าครบเครื่องทั้งเรื่องการถ่ายทอดบทบาทของตัวละครและการแสดงอารมณ์ โดยเฉพาะ โอเดสซา ยัง ที่พยุงหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างมีเสน่ห์และทรงพลัง ในขณะที่ จอช โอคอนเนอร์ ก็น่าสนใจกับการแสดงอินเนอร์ต่าง ๆ ที่ออกมาน้อยแต่ส่งพลังมาก ๆ ร่วมไปถึงนักแสดงตัวแป้งอย่าง คอลิน เฟิร์ธ และ โอลิเวีย โคลแมน ที่บอกเลยว่าแค่ยืนเฉย ๆ ส่งอารมณ์ก็ส่งอารมณ์บาดลึกได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว และเมื่อผนวกกับการออกแบบฉากและองค์ประกอบศิลป์ในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 ด้วยแล้วยิ่งส่งให้หนังมีความคลาสสิกเอามาก ๆ อีกด้วย 

บทสรุป 

สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังรักแนวโรแมนติกดราม่าใหม่ ๆ ดูสักเรื่อง อยากให้คุณลองเลือกMothering Sunday อุบัติรักวันแม่ ดูสักครั้ง เพราะเชื่อแน่ว่าภาษารักและเสน่ห์หาชวนเจ็บลึกของหนังออนไลน์เรื่องนี้จะทำให้คุณรู้สึกประทับใจอย่างนานหลายชั่วโมงเสมือนอ่านบทกวีที่ติดตรึงใจแน่นอน

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/