A Perfect Pairing คู่นี้…คือเพอร์เฟค

A Perfect Pairing

เป็นหนังรักสูตรสำเร็จอีกเรื่องหนึ่งที่ดูได้สนุกเพลิน ๆ แบบชวนฟินไปคู่พระนางของเรื่องได้เลยใน A Perfect Pairing คู่นี้…คือเพอร์เฟค เรื่องราวความรักกุ๊กกิ๊กของสาวชาวกรุงกับหนุ่มชาวไร่ ผลงานกำกับจากผู้กำกับ สจ๊วต แม็คโดนัลด์ ที่แม้ว่าพลอตเรื่องจะดูเชย ๆ ไปหน่อยแบบละครไทยหลังข่าวชวนเลี่ยน แต่ก็จัดว่าเป็นหนังสนุก ๆ ที่กล่อมกล่อมกำลังดีเรียกรอยยิ้มให้เคลิ้มไปกับเคมีของพระเอกนางเอกได้แบบไม่ยากเย็นเลย และน่าจะถูกใจเอามาก ๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบหนังแนวโรแมนติกตลก ๆ ที่ดูง่าย ย่อยง่าย สไตล์นี้

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : หนังรักโรแมนติก คอมเมดี้

ปีที่ฉาย: 2022

นักแสดงนำ : วิคตอเรีย จัสทิส,อดัม เดมอส,ลูกา ซาร์เดลิส

A Perfect Pairing คู่นี้…คือเพอร์เฟค

A Perfect Pairingเป็นเรื่องราวความรักของสาวชาวกรุงกับหนุ่มชาวไร่ เมื่อสาวชาวกรุง โลล่า ตัดสินใจลาออกจากงานในตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายขายของบริษัทไวน์ในแอลเอ และตั้งใจจะเปิดบริษัทนำเข้าไวน์ของตัวเอง และบริษัทยักษ์ใหญ่ที่เธอหมายมั่นปั้นมือจะช่วงชิงมาเป็นลูกค้าให้ได้ก็คือ วอห์นแฟมิลี่ไวน์ เธอจึงเดินทางมายังทวีปออสเตรเลียเพื่อภารกิจแรกของเธอ แต่ไม่เป็นไปตามคาดเมื่อครอบครัวของวอห์นไม่สนใจทำธุรกิจกับบริษัทเพิ่งเปิดใหม่ ทำให้ โลล่า ตัดสินใจเข้าเป็นคนงานในฟาร์มแกะของครอบครัววอห์น และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวกุ๊กกิ๊กระหว่างนักชิมไวน์สาวกับพ่อหนุ่มบ้านไร่ แม็กซ์ ผู้จัดการฟาร์มแกะสุดหล่อ ที่ความลับของเขาเกือบทำให้ทุกอย่างพังไม่เป็นท่า

รีวิวหนังรักโรแมนติก

A Perfect Pairing

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าหนังรักสูตรสำเร็จเรื่องนี้ดูคล้าย ๆ บทหนังละครไทยหลังข่าวบ้านเราเอามาก ๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาหรือพลอตเรื่องก็ดูจะเดาทางได้ออกทั้งหมดตามสูตรสำเร็จของหนังโรงแมนติกคอมเมดี้ทั่ว ๆ ไป ที่ดูได้สนุก ย่อยง่าย กลืนง่าย แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก โดยเสน่ห์ของหนังพุ่งไปที่เคมีของคู่พระนางที่ชวนคนดูฟินไปกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างพวกเขานั่นเอง และมันก็เหมาะสำหรับช่วงที่ต้องการดูหนังเบา ๆ สนุก ๆ เพลิน ๆ ให้สบายอุราอีกด้วย

เนื้อหาและการเดินเรื่อง

บอกตามตรงว่าเนื้อหาของA Perfect Pairing คู่นี้…คือเพอร์เฟค เดินตามสูตรสำเร็จของหนังแนวโรแมนติกติดตลกเป๊ะ ๆ แต่ก็จัดว่าเป็นเรื่องเล่าเพลิน ๆ ที่สร้างความสุขได้ตลอดทั้งเรื่อง เมื่อสาวชาวกรุงนักชิมไวน์ตัวยงต้องกลายมาเป็นลูกจ้างฟาร์มเลี้ยงแกะในชนบทจนเจอกับหนุ่มหล่อชาวไร่มาดเข้มที่มีปมฝังใจเกี่ยวกับที่บ้าน จนปิ๊งรักกัน และความสัมพันธ์เกือบพังทลายเมื่อความลับของฝ่ายชายเปิดเผย ตัวหนังเดินเรื่องเป็นเส้นตรงตามลำดับไม่มีอะไรต้องคิดมากวกวนตามสูตรสำเร็จที่ดูได้แบบสนุกโดยไม่ต้องคิดอะไรตามมากมาย 

งานภาพและตัวละคร

แต่สำหรับงานภาพและตัวละครของหนังจัดว่าเด่นและสะดุดตาจนถือได้ว่าเป็นเสน่ห์ของหนังรักเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นภาพบรรยากาศแบบชนบทของโลเคชั่นถ่ายทำที่เลือกเอา Queensland ประเทศออสเตรเลีย ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและรายล้อมด้วยภูเขาเป็นสถานที่ถ่ายทำทำเอาบรรยากาศของหนังดูอบอุ่นชวนฝันตลอดทั้งเรื่อง และเมื่อผนวกกับความน่ารักของนางเอก ความทรงเสน่ห์ของพระเอกด้วยแล้วถือได้ว่านี่คือพาร์ทที่มีเสน่ห์เอามาก ๆ สำหรับหนังที่มีบทเบาบางเช่นนี้ 

บทสรุป

หนังรักโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ แม้ว่าบทหนังจะดูบางเบาแต่ก็ถือว่าเป็นหนังออนไลน์ทางเน็ตฟริกซ์ดูได้สนุกเรียกรอยยิ้มได้ตลอดทั้งเรื่องกับอรรถรสของงานภาพสวย ๆ คู่พระนางชวนจิ้น และเพลงประกอบเพราะ ๆ ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาหนังรักตลกชวนคลายเครียดยามว่างอยู่บ้าน เราขอแนะนำว่าเรื่องนี้ดูแล้วดีต่อใจได้เลยทีเดียว

สนับสนุนโดย : https://hilospec.com/hilo-thai/